Học quản trị kinh doanh đi làm kế toán được không?

Giảm giá cho các sản phẩm sau

Quản trị kinh doanh là ngành học được xem là mở ra nhiều cơ hội việc làm cho các bạn trẻ.

Những Điều Cần Biết Trước Khi Quyết Định Học Quản Trị Kinh Doanh

Quản trị kinh doanh được xem là ngành học đang có sức hút đối với giới trẻ khi mà nền kinh tế ngày càng phát triển mạnh mẽ, hoàng loạt công ty, doanh nghiệp mọc lên. Từ đó, kéo theo nhu cầu tìm kiếm các nhà quản trị cho doanh nghiệp là rất cần thiết. Vậy, quản trị kinh doanh là gì? Học quản trị kinh doanh ở đâu uy tín, chất lượng? Cùng giải đáp những thắc mắc với bài viết dưới đây của chúng tôi.

Quản trị kinh doanh - quan tri kinh doanh

1. Quản trị kinh doanh là gì? Có nên học quản trị kinh doanh 2019?

Quản trị kinh doanh là ngành học năng động và nhiều thử thách. Đầu tiên bạn cần biết quản trị kinh doanh là ngành học gồm những công việc nào, có phù hợp với bản thân không để quyết định có nên học quản trị kinh doanh 2019 không.

1.1. Quản trị kinh doanh là gì?

● Quản trị kinh doanh được hiểu là việc thực hiện các hành vi quản trị quá trình kinh doanh để duy trì và phát triển việc kinh doanh của doanh nghiệp. Quản trị kinh doanh bao gồm việc cân nhắc, tạo hệ thống, quy trình và tối đa hóa hiệu suất, quản lý hoạt động kinh doanh bằng quá trình tư duy và ra quyết định của nhà quản lý.

● Để có thể thành công trong ngành quản trị kinh doanh, bạn cần nắm vững kiến thức tổng quan và chuyên sâu về từng chuyên ngành cụ thể. Nền tảng vững chắc này sẽ giúp bạn có thể tiến hành thực thi công việc cụ thể và khai thác sâu những kiến thức liên quan. Ngoài ra thì ngoại ngữ và kỹ năng cũng là những yếu tố quan trọng trong hành trình chinh phục đỉnh cao nghề nghiệp mỗi các nhân.

1.2. Có nên học quản trị kinh doanh 2019?

Quản trị kinh doanh là ngành học được xem là mở ra nhiều cơ hội việc làm cho các bạn trẻ. Nhiều bạn thắc mắc có nên chọn học ngành quản trị kinh doanh 2019 không thì câu trả lời là có. Tuy nhiên, dù ở ngành học nào thì bạn cũng phải biết lựa chọn trường và có những định hướng học tập đúng đắn ngay từ đầu. Còn bây giờ hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem ngành quản trị kinh doanh mở ra cơ hội cho bạn như thế nào trong tương lai nhé!

● Quản trị kinh doanh sẽ mang đến cho bạn cơ hội việc làm rất lớn với phạm vi làm việc rộng rãi. Doanh nghiệp hiện nay ở nước phát triển rất mạnh, kéo theo đó là nhu cầu về nhân lực giỏi trong ngành ngày càng cần thiết hơn để theo kịp tốc độ tăng trưởng nền kinh tế.

● Học ngành quản trị kinh doanh bạn sẽ được làm việc trong môi trường năng động và sớm trưởng thành. Tính chất công việc là đi nhiều tỉnh thành, địa bàn để khai thác thị trường cũng như tìm kiếm đối tác mới nên sẽ kích thích tư duy của bạn, tự lập cực kỳ cao và luôn thay đổi bản thân tốt hơn.

● Quản trị kinh doanh là nghề có tính hội nhập cao nên cơ hội học tập và làm việc ở nước ngoài là rất lớn.

● Quản trị viên là những người làm việc trong thị trường nhiều biến động nên luôn phải đối mặt với các rủi ro. Tuy nhiên, đổi lại bạn sẽ nhanh chóng được đề bạt tăng lương và nhận thêm các khoản ngoài lương khác nữa.

1.3. Học quản trị kinh doanh tổng hợp ra làm gì?

Học quản trị kinh doanh tổng hợp ra làm gì? Đó là thắc mắc của không ít bạn trẻ hiện nay khi có ý định theo học ngành quản trị kinh doanh. Để hiểu thêm về vấn đề này, bạn có thể tham khảo những chia sẻ dưới đây của chúng tôi nhé!

Nhân viên và cán bộ quản lý kinh doanh:

● Sau khi tốt nghiệp ngành quản trị kinh doanh chuyên ngành QTKDTH và có đủ khả năng khai thác các hoạt động kinh doanh độc lập hay đảm đương tốt công việc của những chuyên viên tại các phòng ban chức năng như: phòng kế hoạch, phòng tổ chức, phòng kinh doanh, phòng marketing, tài chính,…Bạn cũng có thể làm thư ký, trợ lý giúp việc cho các nhà quản lý các cấp ở trong bộ máy quản lý của doanh nghiệp.

● Trong tương lai, triển vọng bạn có thể trở thành các doanh nhân hoặc các bộ phận quản lý cấp cao như giám đốc bộ phận, giám đốc điều hành, trưởng các phòng ban ở trong các doanh nghiệp.

Chuyên viên tư vấn, hoạch định chính sách:

● Có năng lực làm việc ở các bộ sở, ban, ngành liên quan, các cơ quan quản lý nhà nước về kinh tế, đảm đương được các công việc: tư vấn viên, tư vấn hoạch định, trợ lý phân tích, xây dựng chính sách phát triển,…

● Trong tương lai có triển vọng trở thành các chuyên gia phân tích, lãnh đạo, quản lý các tổ chức về kinh tế và xã hội.

Nghiên cứu viên và giảng viên:

● Ở vị trí này bạn phải có khả năng nghiên cứu và giảng dạy ở các cơ sở nghiên cứu, cơ sở giáo dục đại học về lĩnh vực kinh tế, quản trị kinh doanh. Tham gia nghiên cứu vấn đề và giảng dạy các môn học thuộc chuyên ngành quản trị kinh doanh.

● Triển vọng tương lai có thể trở thành nghiên cứu viên, giảng viên với trình độ cao trong lĩnh vực quản trị kinh doanh.

2. Bạn có phù hợp với quản trị kinh doanh không?

2.1. Con gái có nên học quản trị kinh doanh không?

Quản trị kinh doanh là ngành học khá vất vả, phải thường xuyên đi nhiều nơi để tham khảo thị trường. Vì thế, nhiều bạn nữ còn khá e dè với ngành học này và không ít lần đặt ra câu hỏi: con gái có nên học quản trị kinh doanh không? Nếu là bạn, bạn sẽ trả lời câu hỏi này như thế nào?

● Theo thống kế tuyển sinh những năm gần đây của Bộ Giáo Dục và Đào tạo thì quản trị kinh doanh vẫn là ngành học chiếm thứ hạng cao nhất và tỷ lệ nữ đăng ký ngành học này vẫn nhiều. Tuy nhiên, lượng sinh viên tốt nghiệp khá nhiều vào mỗi năm lại gây ra hiện tượng thừa nhân lực. Vậy, như thế thì có nên học ngành học này nữa không?

● Đúng vậy, việc thừa nhân lực ngày nay là rất nhiều ở hầu hết các doanh nghiệp. Nhưng là thừa người bình thường mà lại thiếu người giỏi. Điều các doanh nghiệp cần là chất lượng chứ không phải số lượng cử nhân đã qua đào tạo.

● Vì thế, nếu bạn có đam mê thực sự, dù bạn là nam hay là nữ thì cũng hãy cố gắng học tập, học hỏi, đi nhiều để biết nhiều hơn, cơ hội nghề nghiệp của bạn vẫn vô cùng rộng mở. Chất lượng đầu ra tốt, kèm thêm kinh nghiệm chắc chắn bạn sẽ được các doanh nghiệp trải thảm đỏ.

Nói tóm lại, quản trị kinh doanh vẫn đang là một cánh cửa lớn cho những bạn dám đương đầu với thử thách, tự tin với khả năng của mình. Dù là nam hay nữ thì chỉ cần bạn thực sự muốn dấn thân vào công việc kinh doanh, nhận thấy mình có khả năng phân tích, có tư duy tốt thì tại sao lại không chọn ngành học này theo cách của mình chứ.

2.2. Học quản trị kinh doanh đi làm kế toán được không?

Học quản trị kinh doanh đi làm kế toán có được không? Câu trả lời sẽ là có nhưng thường thì chuyên môn của bạn về lĩnh vực đó không sâu sắc bằng những người học và làm đúng chuyên ngành.

● Học quản trị kinh doanh, bạn sẽ được đào tạo để trở thành một nhà quản lý với khả năng tổ chức, hoạch định chiến lược và hoàn thành mục tiêu của tổ chức qua người khác. Chính vì thế, cái gì bạn cũng phải học và phải biết một ít.

● Tuy nhiên, bạn cần biết được rằng, quản trị là sự kết hợp giữa khoa học và nghệ thuật. Nếu học quản trị ra mà làm kế toán thì sẽ vừa phí và lại không được việc.

● Nếu bạn tập trung học các môn liên quan đến kế toán thì học được các nghiệp vụ cơ bản và có thể làm được kế toán cho các công ty nhỏ sau khi ra trường. Ở vị trí này, họ sẽ không đòi hỏi kinh nghiệm và có người hướng dẫn và còn phải đi học thêm nhiều nữa. Thời lượng các môn kế toán của ngành quản trị kinh doanh là rất ít, học chỉ để hiểu những cái mà kế toán làm mà thôi. Vì thế, nếu muốn làm kế toán thì bạn phải học luôn chuyên ngành kế toán và sau đó học thêm các khóa đào tạo quản trị doanh nghiệp.

3. Học quản trị kinh doanh ở đâu?

Nếu bạn đã xác định chọn quản trị kinh doanh là ngành học cho tương lai của bản thân thì hãy cân nhắc kỹ trong việc lựa chọn đơn vị đào tạo uy tín trong chuyên ngành này. Bởi môi trường đào tạo phù hợp, uy tín và chất lượng sẽ tạo tiền đề vững chắc cho sự nghiệp tương lai của bạn. Vậy, nên theo học ngành quản trị kinh doanh ở đâu? Bạn có thể tham khảo các địa chỉ đào tạo uy tín mà chúng tôi giới thiệu dưới đây.

Ngành quản trị kinh doanh nên học trường nào ở tphcm

Facebook comments