Có nên học ngành quản trị chất lượng

Giảm giá cho các sản phẩm sau

Tham khảo thêm: Quản trị chất lượng là gì?

Nghề Quản trị chất lượng

Quản trị chất lượng là các hoạt động có phối hợp để định hướng và kiểm soát một tổ chức về chất lượng. Việc định hướng và kiểm soát về chất lượng nói chung bao gồm lập chính sách chất lượng và mục tiêu chất lượng, hoạch định chất lượng, kiểm soát chất lượng, đảm bảo chất lượng và cải tiến chất lượng.

Quản trị chất lượng hiện đã được áp dụng trong mọi ngành công nghiệp, không chỉ trong sản xuất mà trong mọi lĩnh vực, trong mọi loại hình tổ chức, từ quy mô lớn đến quy mô nhỏ, cho dù có tham gia vào thị trường quốc tế hay không. Quản trị chất lượng đảm bảo cho tổ chức làm đúng những việc phải làm và những việc quan trọng, theo triết lý "làm việc đúng" và "làm đúng việc", "làm đúng ngay từ đầu" và "làm đúng tại mọi thời điểm".

Chương trình đào tạo sẽ cung cấp cho bạn các kiến thức và kỹ năng chuyên ngành như: quản trị chất lượng; kỹ thuật quản trị chất lượng; hệ thống quản lí tiết kiệm và không lỗi; hệ thống quản lí theo tiêu chuẩn; quản trị công nghệ; quản trị sản xuất; quản trị dự án; thiết kế hệ thống chất lượng; đo lường chất lượng; chi phí chất lượng, năng suất và hiệu quả; tiêu chuẩn hóa; thống kê chất lượng; quản lí nhà nước về chất lượng…

Kỹ sư Quản trị chất lượng sẽ đảm nhận công việc với những việc làm cụ thể như: lập kế hoạch, chương trình quản trị chất lượng và chỉ đạo thực hiện tại các công ty dựa trên nhu cầu của thị trường; xác định mức chất lượng tối ưu trong chiến lược kinh doanh; xây dựng một một chính sách hợp lí về chất lượng cho công ty, cho ngành trên cơ sở những nhu cầu và khả năng của xã hội, của thị trường và của ngành; xây dựng và tổ chức thực hiện có hiệu quả hệ thống quản trị chất lượng trong các công ty, các ngành; phân bổ và sử dụng hợp lí các nguồn lực trong tổ chức, góp phần tạo ra những sản phẩm, dịch vụ có chất lượng phù hợp với nhu cầu thị trường với chi phí thấp nhất; xây dựng và tổ chức thực hiện có hiệu quả hệ thống quản trị theo các tiêu chuẩn quốc tế trong các doanh nghiệp.

Ngành quản lý chất lượng

Các nguyên tắc của một quy trình quản lý chất lượng:

- Hướng vào khách hàng: Mọi tổ chức đều phụ thuộc vào khách hàng của mình và vì thế cần hiểu các nhu cầu hiện tại và tương lai của khách hàng, cần đáp ứng các yêu cầu của khách hàng và cố gắng vuợt cao hơn sự mong đợi của họ.

- Sự lãnh đạo: Lãnh đạo thiết lập sự thống nhất giữa mục đích và phương hướng của tổ chức. Lãnh đạo cần tạo ra và duy trì môi trường nội bộ để có thể hoàn toàn lôi cuốn mọi người tham gia để đạt được các mục tiêu của tổ chức.

- Sự tham gia của mọi người: Mọi người ở tất cả các cấp là yếu tố của một tổ chức và việc huy động họ tham gia đầy đủ sẽ giúp cho việc sử dụng được năng lực của họ vì lợi ích của tổ chức.

- Cách tiếp cận theo quá trình: Kết quả sẽ đạt được một cách hiệu quả khi các nguồn lực và các hoạt động có liên quan được quản lý như một quá trình.

- Cách tiếp cận theo hệ thống

- Cải tiến liên tục: Cải tiến liên tục các kết quả thực hiện phải là mục tiêu thường trực của tổ chức.

- Quyết định dựa trên sự kiện: Mọi quyết định có hiệu lực được dựa trên việc phân tích dữ liệu và thông tin.

- Quan hệ hợp tác cùng có lợi với người cung ứng: Tổ chức và người cung ứng phụ thuộc lẫn nhau và mối quan hệ cùng có lợi sẽ nâng cao năng lực của cả hai bên để tạo ra giá trị.

Các Trường đào tạo quản trị kinh doanh tốt nhất ở TP.HCM.

Trường dưới đây sẽ giải đáp cho bạn những câu hỏi mà bạn hằng thắc mắc:  “quản trị kinh doanh trường nào dạy tốt?”, “quản trị kinh doanh học trường nào?”, “quản trị kinh doanh học ở đâu?”, “bản thân mình phù hợp với trường nào?” và vô vàn những câu hỏi khác tương tự mà bạn thắc mắc

1. Đại Học Ngoại Thương.

Đại học Ngoại Thương từ lâu được ví như gã khổng lồ trong việc đào tạo về khối ngành kinh tế. Thương hiệu danh giá này đã lôi cuốn biết bao người tài giỏi quy tụ. Nhắc đến FTU cũng là nhắc đến mơ ước của nhiều bạn học sinh cấp 3.

Ngoại Thương luôn lọt vào top đầu những trường đại học có điểm thi cao nhất cả nước. Bởi vậy, nhìn dân Ngoại Thương, đâu đâu cũng thấy những “cao thủ” được quy tụ từ mọi nơi. Với điểm sàn trung bình từ  23.5 đối với khối D và 24.5 đối với khối A, A1, điểm vào đầu trường thuộc top cao ngất ngưởng. Đặc biệt, những á khoa, thủ khoa khối A,D của cả nước đều tập trung ở đây.

2. Đại Học Kinh Tế.

Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh  là một trong những trường đại học công lập đứng đầu về đào tạo khối ngành kinh tế và quản lý tại miền Nam Việt Nam, nổi bật với giáo trình được biên soạn lại từ các đại học lớn trên thế giới. Đồng thời cũng là trung tâm nghiên cứu các chính sách kinh tế, tư vấn quản trị kinh doanh và quản lý cho Chính phủ, và các doanh nghiệp lớn.

3. Học viện Tài chính.

Với các tổ hợp xét tuyển: A00, A01, D01, D90 trong đó các môn hệ số 1. Yêu cầu môn toàn 8.4 trở lên.

Học viện Tài chính luôn đoàn kết, năng động, sáng tạo trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và xây dựng cơ sở vật chất để tạo nên một đại học đa cấp, đa ngành, đa lĩnh vực, có uy tín trong hệ thống giáo dục đại học Việt Nam và quốc tế.

Học viện có chức năng, nhiệm vụ đào tạo cán bộ trình độ Đại học, Sau đại học về các lĩnh vực tài chính, kế toán, Quản Trị Kinh Doanh , tiếng Anh Tài chính và Tin học Tài chính kế toán với 4 loại hình đào tạo (Đại học chính quy, Đại học vừa làm vừa học, Đại học bằng 2, Liên thông đại học)….

4. Đại học Quốc tế – Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh.

Điểm tiêu chí phụ môn toán từ 8.5 trở lên. Các môn hệ số 1.

Đại học Quốc tế – Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh  là đơn vị đầu tiên đào tạo cử nhân ngành Quản Trị Kinh Doanh chất lượng cao theo chương trình quốc tế trong hệ thống các trường đại học công lập trên cả nước. Trải qua hơn 11 năm hoạt động và đào tạo, Khoa Quản Trị Kinh Doanh  hiện nay là một khoa thu hút số lượng sinh viên lớn nhất toàn trường Đại học Quốc tế. Hiện nay hơn 4,330 sinh viên đại học và sau đại học trong tổng số 6,000 sinh viên của trường Đại học Quốc tế đang theo học tại Khoa.

5. Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU).

Nhắc đến Đại học Tôn Đức Thắng thì chắc hẳn ai cũng sẽ biết đến là một trường khá nền nếp về đồng phục của sinh viên và kỷ luật nghiêm khắc. Đặc biệt hơn là thư viện khủng 129 tỷ của trường này. 

Đại học Tôn Đức Thắng là trường Đại học công lập thuộc Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam. Đến nay trường đang nằm Top 2 Việt Nam. Hơn nữa Trường đang trên đường xác lập vào danh sách các trường Đại học tốt nhất Châu Á.

Tôn Đức Thắng là trường Đại học đào tạo đa ngành, trong đó có ngành Quản trị kinh doanh.

6. Đại học Ngân Hàng Tp.Hồ Chí Minh.

Đại học Ngân Hàng là một trong những trung tâm hàng đầu về đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực Kinh tế, Tài chính – Ngân hàng. Với định hướng trở thành một trường Đại học đào tạo đa ngành thuộc lĩnh vực kinh doanh.

Nhưng nhắc đến Đại học Ngân Hàng thì các bạn sinh viên sẽ chắc chắn nhớ đến thầy Lê Thẩm Dương với những bài giảng cực kỳ giá trị.

7. Đại học Tài Chính – Marketing Tp.Hồ Chí Minh.

Tài chính – Marketing là trường Đại học chuyên đào tạo các khối ngành kinh tế, nhằm đào tạo nguồn nhân lực theo tiêu chuẩn quốc gia và khu vực.

Với tầm nhìn sẽ trở thành một trường Đại học đào tạo đa ngành, đa cấp độ. Trở thành một trung tâm tư vấn kinh doanh và quản lý cho các doanh nghiệp quốc gia và khu vực.

8. Đại học Kinh tế Tài chính (UEF).

Đại học Kinh tế Tài chính là một trường Đại học tư thục với mô hình đào tạo liên kết quốc tế. Đào tạo chính vào các khối ngành kinh tế như Quản trị kinh doanh, Tài chính Ngân hàng, Kinh tế luật,… 

Hướng tới trở thành một trường đào tạo tiên tiến và chất lượng cao. Luôn phục vụ các hoạt động thực tiễn nhằm phát triển kinh tế và xã hội
 

Facebook comments